10 CUỐN SÁCH LẬT TƯƠNG TÁC XUẤT SẮC!

Nguồn: Mầm Nhỏ.

🌠🌠 10 CUỐN SÁCH LẬT TƯƠNG TÁC XUẤT SẮC! 🌠🌠

🍓🍓🍓 Bên cạnh các cuốn sách chỉ đọc và nhìn tranh, các cuốn sách có tương tác là một lựa chọn rất hợp lý giúp các bạn nhỏ yêu thích sách hơn. Sách lật giở (lift a flap) là một dòng sách được các bạn nhỏ vô cùng yêu thích vì cảm giác lật giở từng miếng ghép giống như chơi trò chơi ú òa vậy. Các cuốn sách lật giở vì thế không đơn thuần là những cuốn sách nữa mà còn như các trò chơi, hoạt động tương tác giúp đôi tay trẻ bận rộn, việc đọc sách trở nên thú vị hơn.

🌈 Ngày hôm nay, Mầm Nhỏ muốn giới thiệu với bố mẹ 10 cuốn sách lật giở tương tác xuất sắc, đáp ứng đủ tiêu chí “vừa chơi vừa học” mà vẫn vô cùng hiệu quả.

👉 10 cuốn sách tuyệt vời đó là:
1. Thân gửi Sở thú
2. Vũ trụ có những gì
3. 100 từ đầu đời của bé Cuộc sống thân thương
4. 100 từ đầu đời của bé Động vật kỳ thú
5. 100 từ đầu đời của bé Nông trại xanh tươi
6. 100 từ đầu đời của bé Số đếm vui nhộn
7. 100 từ đầu đời của bé Xe cộ rộn ràng
8. Ehon kỹ năng sống: Chào hỏi lịch sự
9. Ehon kỹ năng sống Đánh răng súc miệng
10. Ehon kỹ năng sống Bé trai đi toilet

1. THÂN GỬI SỞ THÚ

Đây là cuốn sách được dịch từ một trong 100 truyện thiếu nhi hay nhất mọi thời đại của tác giả Rod Campbell, phù hợp với các bạn nhỏ 2 tuổi trở lên.
“Thân gửi sở thú” là cuốn sách thuộc dạng lật giở – một loại sách cực thu hút các bạn nhỏ lật đi lật lại cả trăm lần không chán nhưng khá hiếm ở Việt Nam hiện nay.

Cuốn sách này giấy rất dày dặn nên phù hợp cho các bạn từ sơ sinh để có thể gặm, xé thoải mái, chỉ trừ những phần lật giở thôi nhé! Nhiều người đã rất tò mò vì sao một cuốn sách đơn giản thế này lại khiến các bạn nhỏ say mê đến thế. Đó chính là sự lặp lại, trẻ con học thông qua sự lặp lại và rất thích những thứ lặp đi lặp lại.

Cuốn truyện này cũng có những chi tiết lặp đi lặp lại khi sở thú gửi đến hết con vật này đến con vật khác mà vẫn chưa phù hợp với bé. Bố mẹ có thể dùng cuốn sách này để bố mẹ dạy cho con về các loại động vật khác nhau. Bố mẹ có thể kết hợp đố con tìm các bộ phận khác nhau của con vật rồi tiếng kêu của con vật đó, chỗ ở… để có thể đọc cuốn sách đơn giản này một cách hấp dẫn hơn.

2. VŨ TRỤ CÓ NHỮNG GÌ

“Vũ trụ có những gì?” là cuốn sách của tác giả Katie Daynes và Peter Donnelly, đây có thể coi là cuốn sách thú vị sơ đẳng nhất về thiên văn học cho các bạn nhỏ từ 4 tuổi trở lên.

Thiên văn học với mặt trời, mặt trăng và các ngôi sao là một chủ đề khá khó hiểu và rộng lớn nhưng những gì được đề cập đến trong cuốn sách này khá gần gũi và thu hút các bạn nhỏ, ví dụ như:
– Tàu vũ trụ được phóng ra từ đâu?
– Trong ngôi sao có gì?
– Tại sao ban ngày lại không thấy sao?
– Tại sao Trái đất quay quanh Mặt trời?

Đặc biệt, sách dành nhiều phần thông tin về các phi hành gia, họ học trường nào, được đào tạo ra sao, bao nhiêu người đã lên mặt trăng… Kết thúc là một bảng tiêu chuẩn và khích lệ các bạn nhỏ trở thành những phi hành gia tương lai đấy.

3. BỘ SÁCH LẬT TƯƠNG TÁC SONG NGỮ- 100 TỪ ĐẦU ĐỜI CỦA BÉ

Bộ sách song ngữ 50 miếng lật dành cho các bé từ 1 tuổi trở lên của tác giả Nicola Friggens , Amy Oliver và Natalie Munday.

Bộ sách lật tương tác song ngữ này gồm 5 cuốn, mỗi cuốn giới thiệu khoảng 100 từ bé gặp thường xuyên ở giai đoạn đầu tiên của cuộc đời. Trang nào cũng có 10 miếng lật tương tác, tức là bé sẽ có 10 lần lật giở, khám phá, hỏi lại nội dung, trả lời câu hỏi, học thêm từ mới. Lượng tương tác lớn hơn gấp nhiều lần sách lật đơn giản chỉ có 1-2 miếng lật mỗi trang, bé sẽ được “ôn luyện” từ vựng Tiếng Anh nhiều lần và ghi nhớ sâu sắc hơn.

Sách khổ to, bìa và ruột cứng in màu 100%, dùng các màu cơ bản nhất cho tuổi 1+, hợp với tâm lý tiếp nhận của thị giác các bé, hình ảnh chụp thật có bản quyền và chỉnh đẹp nhất, kiểu chữ to đậm để bé ghi nhớ dần mặt chữ, các miếng lật thiết kế khoa học để bé dễ thao tác, cuối sách còn có trang trò chơi tăng khả năng ghi nhớ. Tổng hợp các ưu điểm ấy, có thể thấy đây là một trong số bộ sách lật tương tác tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Trọn bộ 5 cuốn của bộ sách này đó là:
– Cuộc sống thân thương
– Xe cộ rộn ràng
– Nông trại xanh tươi
– Số đếm vui nhộn
– Động vật kỳ thú

4. BỘ SÁCH EHON KỸ NĂNG SỐNG

“EHON KỸ NĂNG SỐNG” là bộ sách dạng board book lật giở của tác giả Jinco, gồm 3 cuốn đó là: “BÉ TRAI ĐI TOILET”, “ĐÁNH RĂNG SÚC MIỆNG” và “CHÀO HỎI LỊCH SỰ”.

Bộ sách này có rất nhiều ưu điểm của sách dành cho các bạn nhỏ: là dạng sách bìa cứng, giấy dày nên các bạn nhỏ từ 1-5 tuổi tha hồ chơi với sách mà không sợ rách, có những trang lật giở cho đôi tay của các bạn nhỏ bận rộn và có những ngạc nhiên nho nhỏ. Nhưng quan trọng nhất đó là hình vẽ siêu đáng yêu đúng với phong cách ehon và cách dẫn dắt, giải thích cũng dễ thương không kém.

Cuốn đáng yêu nhất trong bộ sách này là cuốn “BÉ TRAI ĐI TOILET”, hướng dẫn bé trai cách đi vệ sinh đúng cách. Khi đi tè thì mình phải lật cả 2 miếng nắp bồn vệ sinh lên, đứng thẳng, ưỡn ngực, tạo dáng con tôm rồi nhằm trúng mục tiêu là bồn cầu mà tè là được 100 điểm, tè ra ngoài là không điểm. Mình cũng có thể ngồi xuống bệ để tè nhưng nhớ là phải ấn dương vật xuống để nước tè không bắn ra ngoài, tè xong phải búng nhẹ cho hết nước…. Những kĩ năng nho nhỏ đơn giản thế thôi nhưng lại cực quan trọng để bé biết cách tự đi vệ sinh cá nhân, chăm sóc bản thân.

Cuốn “ĐÁNH RĂNG SÚC MIỆNG” thì hướng dẫn các bạn nhỏ cách đánh răng, từ lấy kem đánh răng thế nào, chải từ mặt ngoài, chải lưỡi, súc miệng… đều có ảnh minh họa và chỉ dẫn tỉ mỉ đảm bảo sau một vài lần đọc, các bạn nhỏ có thể tự tin biết cách đánh răng từ đầu đến cuối như thế nào.

Cuối cùng, “CHÀO HỎI LỊCH SỰ” kể về hành trình một buổi sáng của bạn nhỏ, từ khi chào buổi sáng bố mẹ, mời bố mẹ ăn cơm, cảm ơn sau bữa ăn chào bố rồi đi chơi, hỏi mượn bạn cái xẻng, an ủi bạn khi bạn ngã…. Từng hành động của bạn nhỏ đều được thể hiện rất tự nhiên để nhắn nhủ các bạn nhỏ đừng quên nói lời chào, cảm ơn, xin lỗi và hỏi mượn lịch sự đấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published.