050 – TRẦN DANH QUYẾT – KẺ DỊ BIỆT TẠI TRƯỜNG HỌC PHÉP THUẬT


Với nhiều các tác phẩm khác nhau Nhã Nam Light Novel đã đem đến sự trải nghiệm thú vị qua từng trang sách. Như Zaregoto của NishiOishiN, Hyouka của Honobu Yonezawa và Mahouka Koukou Rettousei của Sato Tsutomu với cái tên được xuất bản ở Việt Nam là “Kẻ Dị Biệt Tại Trường Học Phép Thuật”.
Truyện kể về sức mạnh siêu nhiên trở thành công nghệ và được hệ thống hóa thông qua phép thuật. Người sử dụng sức mạnh siêu nhiên đó trở thành pháp sư. Người anh mang trong mình khiếm khuyết còn cô em gái thì hoàn hảo, không có khuyết điểm. Cả hai anh em họ nhập học tại Trường Trung học Đệ nhất trực thuộc Đại học Ma pháp Quốc gia. Nhưng cô gái Shiba Miyuki lại la thủ khoa, học sinh ưu tú của khoa 1 nơi dành cho cho những học xuất sắc được gọi là Bloom. Còn người anh trai Shiba Tatsuya thì bị xếp vào khoa 2 cho những học sinh yếu kém là Bloom. Sự phân biết khoa 1 và khoa 2 đã tạo nên sự mâu thuẫn, xung đột giữa các học sinh và những thế lực bên ngoài với âm mưu, thủ đoạn định phá hoại cuộc sống trung học của Tatsuya và Miyuki. Tác giả Sato Tsutomu đã tạo nên một thế giới fantasy với rất nhiều màu sắc khác nhau, những sự kiện, cuộc thi, màn truy sát, rượt đuổi gay cấn đều gắn liền và sử dụng phép thuật làm trọng tâm của serie này. Một trong những màu sắc đó đã tạo nên một “Đại hội thể thao giao lưu giữa các Trường trung học Phép thuật toàn quốc” hay với tên gọi khác là Cửu Hiệu Chiến. Đúng với tên gọi, các Trường trung học Phép thuật Đệ Nhất cho đến Đệ Cửu sẽ tham gia tranh tài trong những trận đấu phép thuật. Có tất cả 6 môn thi: Speed Shooting, Cloud Ball, Battle Board, Ice Pillar Break, Mirage Bat, Monolith Code. Cửu Hiệu Chiến mang đến trận đấu nảy lửa, cuộc đấu trí và những pha hành động mãn nhãn, thế lực âm mưu đe dọa đến sự an nguy của học sinh. Tất cả những điều đó được thể hiện qua “Kẻ Dị Biệt Tại Trường Học Phép Thuật 4: Cửu Hiệu Chiến (II)”.

Với khả năng hiệu chỉnh CAD đã được công nhận trước các thành viên hội học sinh và kỹ thuật viên tham gia Cửu Hiệu Chiến, Tatsuya đã tham gia vào đội ngũ các kỹ thuật viên và gần như tham gia hiệu chỉnh cho tất cả học sinh năm nhất ở giải tân binh. Điều đó làm cho vị trí đứng đầu của giải tân binh cho Trường Đệ Nhất càng gần hơn. Một trận chung kết giữa hai thí sinh của trường đệ nhất trong môn Ice Pillar Break. Một bên là Miyuki với bộ kimono màu trằng còn Shizuku khoác trên mình furisode. Trận đấu tưởng như ngang tài ngang sức khi Shizuku sử dụng hai CAD nhưng điều đó cũng không làm khó dược Miyuki và cô đã cho thấy sức mạnh áp đảo và chiến thắng ở trận chung kết Ice Pillar Break. Nhưng một sự cố đã xảy ra ở môn Monolith Code ở giải tân binh khiến cho Trường Đệ Nhất phải tìm phương án để tiếp tục có thể giành được vị trí đứng đầu giải tân binh. Sự thay thế không ai khác đó chính là Tatsuya. Với lý do là dự bị, học sinh khoa 2 nhưng tất cả những điều đó không thể làm cho Tatsuya có thể thoát khỏi sự vụ lần này. Chỉ còn cách tham gia và chuẩn bị tất cả những gì mình có trong tay. Với chiến thắng nhanh gọn và sự phối hợp của ba người đã đưa Trường Đệ Nhất vượt qua trường Đệ Bát và Đệ Nhị. Sự đối đầu trực tiếp không thể tránh khỏi giữa một trong những thành viên của Thập Sư Tộc Ichijou Masaki và người đã phát hiện ra mã Cardinal Code – Kichijouji Shinkurou. Sự thuận lợi về địa hình đã giúp cho Trường Đệ Tam áp đảo đối phương phải đối đầu trực tiếp với mình. Nhưng Tatsuya cũng không ngần ngại khi phải đối đầu với người được mệnh danh là ‘Crimson Prince’ và điều đó đã làm cho Tatsuya có cơ hội áp sát đối thủ với phép thuật hồi phục bí ẩn bên trong mình. Tưởng chừng như hạ gục được ‘Prince’ thì mọi chuyện sẽ khác nhưng ‘Cardinal George’ dã làm cho hằng thủ của trường Đệ Nhất lung lay. Nhưng Mikihiko là ẩn số của Trường Đệ Nhất. Cậu đã sử dụng những lời khuyên của Tatsuya để vượt qua quá khứ huy hoàng của bản thân bằng việc thiết lập dùng liên tiếp năm phép thuật và sự chịu đòn cứng cỏi của Leon đã giúp cho Trường Đệ Nhất giành chiến thắng ở Monolith Code giải tân binh. Sự thay thế của Miyuki thay cho Watanabe Mari đã làm cho trận đấu trong môn Mirage Bat mang đến sự bất ngờ khi lần đâu phép thuật bay được sử dụng và điều đó làm cho màn trình diễn của Miyuki càng trở nên đặc biệt hơn. Nhưng điều làm cho tình hình tệ hại hơn khi tổ chức No Head Dragon can thiệp vào Cửu Hiệu Chiến sâu hơn không màng đến đổ máu. Và sự đụng chạm đó đã không đúng người Tatsuya quan tâm nhất. Sự thanh trừng là không thể tránh khỏi của tổ chức No Head Dragon. Trận chung kết Mirage Bat là màn độc diễn của Miyuki như một tiên nữ giáng trần và chiến thắng áp đảo của Juumonji Katsuto trong trận chung kết Monolith Code đã khép lại Cửu Hiệu Chiến với vị trí đầu bảng của Trường Đệ Nhất. Kết thúc tập 4 là điệu nhảy cuối cùng của buổi liên hoan dưới ánh trăng của hai anh em nhà Shiba như khép lại những sóng gió đã qua và trở về cuộc sống trung học thường ngày.
Đến đây thôi dã đủ cho chúng ta thấy sự hấp dẫn của serie này. Thật sự mang đến rất nhiều những cảm xúc, khung bậc khác nhau của thế giới phép thuật do Sato Tsutomu tạo ra. Cảm ơn Nhã Nam Light Novel đã đem đến cho mình thấy sự thú vị, độc đáo và hi vọng Nhã Nam Light Novel sẽ tiếp tục với tiến xa hơn nữa với “Kẻ Dị Biệt Tại Trường Học Phép Thuật” và các tựa Light Novel khác. 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published.