👧 10 CUỐN SÁCH GIÚP EM HIỂU VÀ CHĂM SÓC CƠ THỂ 👦

Nạn ấu dâm đang hoành hành khắp nơi bất kể nông thôn, thành thị, ở các nước đang phát triển hay thậm chí các nước phát triển. Bố mẹ dù cẩn thận đến mấy cũng không chắc có thể ở cạnh bảo vệ con 24/7. Trang bị cho con những kiến thức cần thiết về cơ thể và an toàn thân thể sẽ giúp con biết tự bảo vệ mình một cách tốt nhất. Bước đầu tiên để phòng chống xâm hại chính là tìm hiểu một cách thấu đáo và biết trân trọng cơ thể mình.

*Để giúp con hiểu đúng và trân trọng cơ thể mình, phòng chống nguy cơ bị xâm hại, bố mẹ hãy dạy con gọi tên chính xác các bộ phận trên cơ thể!

Sách sẽ phát huy tác dụng tối đa nếu bố mẹ ngồi bên đọc cùng con, cùng nhau gọi tên các bộ phận cơ thể, nhận biết những vùng riêng tư, và cùng thảo luận cách chăm sóc, bảo vệ cơ thể. Bố mẹ hãy lắng nghe, bình tĩnh thảo luận với con, đừng căng thẳng, hãy cứ thoải mái và vui vẻ. Bố mẹ cố gắng trả lời mọi câu hỏi của con, dù gai góc đến đâu. Những buổi đọc sách tìm hiểu về cơ thể, thảo luận về an toàn thân thể, dù ngắn dù dài, nên được duy trì đều đặn trong gia đình bạn từ khi con còn nhỏ đến khi con trưởng thành, để gây dựng sự tin cậy bền vững giữa các thành viên trong gia đình.

📚 List sách:
✔️ Bộ Ehon kỹ năng sống (Bé trai đi toilet, Bé gái đi toilet, Đánh răng rửa mặt):
http://bit.ly/boehonkynangsongvecothe
✔️ Cẩm nang thiên tài trẻ – Cơ thể người:
http://bit.ly/thientaitrecothenguoi
✔️ Bống Bang hiểu về cơ thể mình:
http://bit.ly/BongBanghieuvecotheminh
✔️ Nhà thông thái nhỏ Larousse – Cơ thể khỏe mạnh:
http://bit.ly/Laroussecothekhoemanh
✔️ Tới biết bảo vệ cơ thể mình:
http://bit.ly/tobietbaovecotheminh
✔️ Bộ Khám phá cơ thể:
http://bit.ly/bokhamphacothe

🌳 Tất cả các cuốn sách này đều đã có mặt trên kệ. Bố mẹ có thể mua tại các hiệu sách Nhã Nam toàn quốc hoặc đặt mua online tại: nhanam.com.vn

☀️ EHON KỸ NĂNG SỐNG ☀️

🍀 Bộ sách Ehon kĩ năng sống này có rất nhiều ưu điểm của sách dành cho các bạn nhỏ: là dạng sách bìa cứng, giấy dày nên các bạn nhỏ tha hồ chơi với sách mà không sợ rách, có những trang lật giở cho đôi tay của các bạn nhỏ bận rộn và có những ngạc nhiên nho nhỏ. Nhưng quan trọng nhất đó là hình vẽ siêu đáng yêu đúng với phong cách ehon và cách dẫn dắt, giải thích cũng dễ thương không kém.

Bộ sách gồm 4 cuốn dạng board book lật giở
👦 Bé trai đi toilet:
hướng dẫn bé trai đi vệ sinh đúng cách. Khi đi tè thì mình phải lật cả 2 miếng nắp bồn vệ sinh lên, đứng thẳng, ưỡn ngực, tạo dáng con tôm rồi nhằm trúng mục tiêu là bồn cầu mà tè là được 100 điểm, tè ra ngoài là 0 điểm. Mình cũng có thể ngồi xuống bệ để tè nhưng nhớ là phải ấn dương vật xuống để nước tè không bắn ra ngoài, tè xong phải búng nhẹ cho hết nước… Những kỹ năng nho nhỏ đơn giản thế thôi nhưng lại cực quan trọng để bé biết cách tự đi vệ sinh cá nhân, chăm sóc bản thân.
👧 Bé gái đi toilet:
hướng dẫn các cô bé “dịu dàng nâng váy lên, ngồi ngay ngắn như một nàng công chúa” để đi tè, khi đi xong thì lấy một lượng giấy dài vừa phải như miếng lật giấy ở trong sách thôi để lau chùi. Hai cuốn sách đều có những miếng lật giở hình bồn cầu, lật lên giống như bé đang lật bồn cầu lên vậy.
🥛 Đánh răng súc miệng:
hướng dẫn các bạn nhỏ cách đánh răng, từ lấy kem đánh răng thế nào, chải từ mặt ngoài, chải lưỡi, súc miệng… đều có ảnh minh họa và chỉ dẫn tỉ mỉ đảm bảo sau một vài lần đọc, các bạn nhỏ có thể tự tin biết cách đánh răng từ đầu đến cuối như thế nào.
🙋 Chào hỏi lịch sự:
kể về hành trình một buổi sáng của bạn nhỏ, từ khi chào buổi sáng bố mẹ, mời bố mẹ ăn cơm, cảm ơn sau bữa ăn, chào bố rồi đi chơi, hỏi mượn bạn cái xẻng, an ủi bạn khi bạn ngã… Từng hành động của bạn nhỏ đều được thể hiện rất tự nhiên để nhắn nhủ các bạn nhỏ đừng quên nói lời chào, cảm ơn, xin lỗi và hỏi mượn lịch sự đấy.

*Giá Nhã Nam: 40k/cuốn | Trọn bộ 160k

👦 CƠ THỂ NGƯỜI 👧

📚 Trọn bộ Cẩm nang thiên tài trẻ:
http://bit.ly/thientaitrekenjennings

Cuốn sách này sẽ giúp các em khiến mọi người thán phục vì những kiến thức sâu-sắc-và-cụ-thể về cơ thể diệu kỳ của chính mình. Các em có biết cái xương nào trên cơ thể không gắn với bất cứ xương nào khác? Bộ phận nào trên cơ thể có thể làm tan rã… cả chiếc dao lam? Và bộ phận cơ thể nào có các cơ nhỏ bé chuyển động tới 100.000 lần mỗi ngày?

*Giá Nhã Nam: 52.000đ

👶 BỐNG BANG HIỂU VỀ CƠ THỂ MÌNH 👶

📚 Trọn bộ Bống Bang:
http://bit.ly/tronboBongBang

Bống Bang hiểu về cơ thể mình – Pong Pang wants to know
Dạo này Bống Bang rất tò mò về bộ phận cơ thể bên trong đồ lót của mình. Em bé nào cũng thế nhỉ? Đến lúc bố mẹ dạy con về cơ thể mình, cung cấp tên gọi chính xác, hướng dẫn con tôn trọng bộ phận riêng tư của mình rồi đấy!

🌻 CƠ THỂ KHỎE MẠNH 🌻📚 Trọn bộ Nhà thông thái nhỏ Larousse:
http://bit.ly/nhathongthainhoLarousse

Đúng như tên gọi, bộ sách Nhà thông thái nhỏ Larousse dành cho các cô cậu bé 1+ thông tuệ, ham học hỏi. Bộ sách được biên soạn bởi NXH Larousse danh tiếng của Pháp, chuyên về cách sản phẩm trí tuệ cho trẻ em. Bộ sách gồm 10 cuốn về cơ thể, loài vật thảo nguyên, các giống chó, âm nhạc, 5 giác quan, các loài khủng long, những con thú non, thuyền bè xe cộ, trái đất, vũ trụ. Đây là những đề tài thiết thực, hữu dụng, được nhiều trẻ em ưa thích. Nội dung sách được dẫn dắt xuyên suốt từ đầu đến cuối, trang bên trái là giới thiệu kiến thức, trang bên phải giới thiệu từ mới kèm hình minh họa. Các từ in đậm trong từng trang là từ mới để bố mẹ nhắc đi nhắc lại cho con ghi nhớ. Nhờ hình minh họa đáng yêu, cách dẫn dắt câu chuyện dễ hiểu, các nội dung trên đều được chuyển tải trực quan, con sẽ nắm vững được các kiến thức nền tảng ấy. Để con hiểu sâu và nhớ kỹ, cuối sách có hai trang trò chơi vui vẻ, thực chất chính là trang ôn tập, để con tập dượt lại về các kiến thức vừa đọc được.
Sách được chế bản kỹ lưỡng, bìa lót mút xốp êm, để con vừa đọc vừa chơi mà không hỏng. Mỗi cuốn sách gồm 24 trang ruột in giấy bóng cứng cáp, kèm theo hai trang sticker gồm nhiều hình dán.

☀️ TỚ BIẾT BẢO VỆ CƠ THỂ MÌNH ☀️📚 Trọn bộ An toàn cho con yêu:
http://bit.ly/tronboantoanchoconyeu

Cuốn này nêu chi tiết và toàn diện các khía cạnh xoay quanh an toàn thân thể của trẻ. Các tình huống hằng ngày được vẽ lại sinh động, dạy trẻ nhận biết cơ thể mình, tự bảo vệ mình. Sách này trao quyền cho trẻ, dạy trẻ về an toàn thân thể, tôn trọng cảm giác của mình, nhận diện sự an toàn và không an toàn, tránh đụng chạm cơ thể, phân biệt bí mật xấu và bất ngờ thú vị, hiểu về bộ phận riêng tư và các mối quan hệ giàu tôn trọng lẫn nhau. Sách kèm câu hỏi thảo luận từng trang và tổng kết ở cuối sách.

☀️ KHÁM PHÁ CƠ THỂ ☀️

Cơ thể vận động chăm chỉ để duy trì sự sống cho chúng ta, nhưng có khi nào ta tò mò về nó? Rất quan trọng đấy, ta cần biết rõ từng cơ quan nằm ở đâu, làm nhiệm vụ gì, và nếu cơ quan đó xảy ra hỏng hóc thì ta sẽ thế nào. Những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể con người là một tổng thể kỳ diệu, càng khám phá bạn sẽ càng thấy ngạc nhiên. Tham gia vào chuyến phiêu lưu 3 tập này, bạn sẽ được tìm hiểu về cấu trúc tinh vi của cơ thể, sự hợp tác ăn ý giữa các bộ phận, và những yếu tố khác bên trong cơ thể mình.

Sách tranh hiện đại manhua đến từ Hàn Quốc, câu chuyện khoa học phức tạp được trình bày lại dưới dạng từng ô tranh nhỏ màu đẹp, lời thoại nhiều và sinh động, tình tiết rất cuốn hút và đan xen khoa học với giải trí. Đây là điểm mới lạ nhất của bộ sách này, đem khoa học đến gần gũi với các em từ 4 tuổi, để các em vừa hào hứng cười vừa tiếp thu kiến thức chính xác.

Leave a Reply

Your email address will not be published.