👦 SÁCH DÀNH CHO TRẺ CHUẨN BỊ VÀO LỚP 1 👧

Bên cạnh các sách giáo khoa trong chương trình của BGD, thật ra có rất nhiều sách chuẩn bị tâm lý, kỹ năng sống, kiến thức bổ trợ mà bố mẹ có thể trang bị từ sớm cho con. Bồ Câu xin giới thiệu một số đầu sách thiết thực cho trẻ sắp vào lớp 1.

🌳 Mảng sách tâm lý giúp con vững vàng khi hòa nhập môi trường mới:
– Bộ An toàn cho con yêu 6 cuốn: An toàn cho con yêu (dành cho bố mẹ đọc), Không là không, Tớ biết bảo vệ cơ thể mình, Con học cách tự vệ, và Bí mật rất cần bật mí (cho trẻ trai) và Trai hay gái chúng mình chẳng khác nhau (cho trẻ gái)
– Bộ sách kỹ năng song ngữ: Ngỏ lời khi cần giúp, Sẵn sàng để đến trường, Kiên trì không bỏ cuộc, Kiềm chế cơn tức giận.

🌳 Mảng sách rèn vận động tinh, giúp con cầm bút tốt và tăng khả năng tập trung trong lớp: Học vẽ bằng hình cơ bản, Lớn lên em làm gì, Ngọt ngào tiếng mẹ.

🌳 Mảng sách khoa học:
– Bộ 3 cuốn Khám phá cơ thể: Hệ tiêu hóa, Hệ tuần hoàn, Hệ thần kinh
– Bộ 2 cuốn Khám phá thiên nhiên: Sống sót giữa thiên nhiên tập 1+2.

*Sách đều được giảm 20% khi bạn mua tại nhanam.com.vn hoặc tại các hiệu sách Nhã Nam toàn quốc.

📚 Bộ sách AN TOÀN CHO CON YÊU: trọn bộ 194k
http://nhanam.com.vn/tim-kiem
Việc giáo dục giới tính nên được duy trì đều đặn trong chính gia đình, cha mẹ là người đồng hành tốt nhất cho con mình. Nếu cha mẹ chưa quen chia sẻ về những vấn đề này, hãy dùng sách kiến thức chuẩn xác kèm hình minh họa rõ nét làm tài liệu chia sẻ cùng con.

7 cuốn sách An toàn cho con yêu nói rõ ràng cho trẻ:
 Nhận thức cơ bản nhất về mình, đặc biệt là với cơ thể của chính mình
 Vùng riêng tư và vùng kín trên cơ thể là gì
 “Đụng chạm an toàn” và “đụng chạm không an toàn” khác nhau thế nào
 Nếu có những bí mật đau buồn hay khó chịu thì đừng giấu giếm
 Cần làm thế nào nếu bị đụng chạm không an toàn
Cha mẹ đừng e ngại giáo dục an toàn thân thể. Chúng ta có trách nhiệm dạy cho trẻ biết quyền của con đối với cơ thể. Rất nhiều nạn nhân ước rằng: Giá mà khi ấy họ biết những hành vi xâm hại là sai trái!

Các kỹ năng tự bảo vệ thân thể nên được dạy dần qua các cuộc đối thoại thường ngày suốt quá trình trưởng thành của trẻ. Bố mẹ hãy nói làm sao cho sinh động, thực tế và phù hợp với tuổi con, hoặc bằng những câu chuyện trong 7 cuốn An toàn cho con yêu. Thay vì né tránh, hãy tự hào vì gia đình bạn có giáo dục giới tính cho con.

*Lời BTV bộ sách: http://bit.ly/BTVAntoanchoconyeu

📚 BỘ SÁCH KỸ NĂNG SONG NGỮ: 144k trọn bộ
http://nhanam.com.vn/tim-kiem?q=bộ+song+ngữ

📒 Ngỏ lời khi cần giúp
Everybody needs a little help once in a while.
Billy-Bắt-Nạt ngày nào cũng cướp đồ ăn trưa của tớ, xô đẩy tớ hoặc ngáng chân tớ ở hành lang và dọa dẫm tớ những điều đáng sợ. Tớ sợ đi học! Billy-Bắt-Nạt còn dọa rằng, nếu tớ tiết lộ những chuyện này với ai thì nó sẽ đón lõng tớ sau khi tan trường và dạy tớ một bài học.
Tớ sẽ ôm nỗi sợ này mãi, hay là nhờ ai đó giúp mình?

📒 Sẵn sàng để đến trường
Getting ready for big kid school.
Tớ rất lo vì thấy trường lớp có rất nhiều quy tắc cần tuân thủ, tớ thích chạy nhảy ở ngoài, tớ còn chưa biết tập trung chú ý mà cậu bạn thân cứ cù léc và làm mặt xấu trêu tớ suốt. Tớ thấy căng thẳng!
Nhưng rút cục đến trường có đáng sợ thế không? Tớ vẫn tò mò muốn biết chính xác ở trường có gì vui?

📒 Kiên trì không bỏ cuộc
I can do it! You can do it! We can do it too!
Tớ sẽ tham dự Thế vận hội! Thật tuyệt, trường của tớ tổ chức Ngày hội thể thao và tất cả học trò toàn trường sẽ được thi đấu. Đội lớp tớ chọn tên là Chiến mã, vì chúng tớ mạnh mẽ, chúng tớ sẽ gắng sức, và chúng tớ không bỏ cuộc.
Tớ cũng rất cố gắng. Nhưng tớ bó tay với môn ném đĩa và bắn tên, khó đến mức phát khóc lên được! Liệu tớ có thể kiên trì đến cùng, hay tớ sẽ từ bỏ?

📒 Kiềm chế cơn tức giận
Mad, Frustrated & Sad, oh No! Calm down!
Tất cả mọi người đều có cảm xúc tích cực lẫn tiêu cực, điều đó rất bình thường, nhưng cách phản ứng với những cảm xúc đó mới là quan trọng.
Tớ tức giận vì em trai phá hỏng thành phố xếp hình, tớ cáu kỉnh vì cô bạn không nhường xích đu cho tớ, tớ nản chí vì tập xe đạp mãi mà cứ ngã…
Tớ sẽ phó mặc cảm xúc của mình, gào thét lên và bỏ cuộc? Hay tớ phải làm thế nào?

 

📚 BỘ SÁCH RÈN VẬN ĐỘNG TINH
📒 Lớn lên em làm gì: 69k
http://nhanam.com.vn/sach/4006/lon-len-em-lam-gi 

Khi còn nhỏ, trẻ em thường nghĩ về nghề nghiệp mình muốn làm lúc lớn lên. Có rất nhiều lựa chọn: có em thích làm bác sĩ, kỹ sư; có em lại thích làm diễn viên múa ba-lê, ca sĩ…
Cuốn sách này sẽ giúp em khám phá các nghề nghiệp thông qua những trò chơi và hoạt động thủ công thú vị. Không chỉ vậy, em còn hiểu được giá trị của sức lao động, sự nỗ lực, lòng kiên nhẫn, dần dần tiến vào thế giới của người lớn mà các em hằng tò mò, thích thú.
Các trò thủ công trong sách này dành cho trẻ mẫu giáo và tiểu học, đều cần có người lớn đồng hành xuyên suốt để hướng dẫn và trông chừng trẻ thao tác dụng cụ.

📒 Học vẽ bằng hình cơ bản: 63k
http://nhanam.com.vn/sach/1713/hoc-ve-bang-hinh-co-ban
Cuốn cẩm nang rực rỡ này khuyến khích bạn phát huy trí tưởng tưởng, sáng tạo ra hình ảnh đẹp và yêu từ những hình cơ bản.
Sách đính kèm tờ khuôn tô sắc nét, bạn sẽ vẽ nên cái thuyền từ hình tròn, dựng ngôi nhà từ hình tam giác…
Tổng thể có những 125 bức vẽ trong này, kèm hướng dẫn từng bước một!
Rất nhiều ý tưởng hay đấy!

📒 Ngọt ngào tiếng mẹ: 36k
http://nhanam.com.vn/sach/2941/ngot-ngao-tieng-me
Nhà sư phạm lỗi lạc Montessori cho rằng nên để trẻ em tự do chọn lựa và hoạt động trong môi trường được chuẩn bị kỹ càng, phù hợp với khả năng và nhu cầu phát triển của trẻ, như thế sẽ phát huy được tiềm năng của trẻ.
Cuốn sách này tích hợp nhiều hạng mục học tập vào một trang sách một cách sinh động, vui vẻ, dễ vào, để em có không gian chọn lựa và chủ động tiếp thu.
Chữ cái với ba hình thức: in hoa/in thường/viết thường
Hình màu sống động giúp tiếp thu chữ in hoa/in thường
Ca dao/đồng dao để nhận biết chữ cái trong từ, vừa học chữ vừa học văn hóa dân gian
Chữ in hoa vui nhộn để thích thú tập tô
Chữ viết thường có hướng dẫn từng nét để tập tô từ tốn
Chữ in thường sống động để tô vẽ tùy ý
Tranh vẽ và tô màu để thư giãn sau mỗi bài.

 

📚 BỘ SÁCH KHOA HỌC
📒 Bộ 3 cuốn Khám phá cơ thể: 238k
http://nhanam.com.vn/tim-kiem?q=khám+phá+cơ+thể

Cơ thể vận động chăm chỉ để duy trì sự sống cho chúng ta, nhưng có khi nào ta tò mò về nó? Rất quan trọng đấy, ta cần biết rõ từng cơ quan nằm ở đâu, làm nhiệm vụ gì, và nếu cơ quan đó xảy ra hỏng hóc thì ta sẽ thế nào. Những kiến thức này sẽ giúp ích rất nhiều để duy trì một cơ thể khỏe mạnh. Cơ thể con người là một tổng thể kỳ diệu, càng khám phá bạn sẽ càng thấy ngạc nhiên. Tham gia vào chuyến phiêu lưu 3 tập này, bạn sẽ được tìm hiểu về cấu trúc tinh vi của cơ thể, sự hợp tác ăn ý giữa các bộ phận, và những yếu tố khác bên trong cơ thể mình.
Sách tranh hiện đại manhua đến từ Hàn Quốc, câu chuyện khoa học phức tạp được trình bày lại dưới dạng từng ô tranh nhỏ màu đẹp, lời thoại nhiều và sinh động, tình tiết rất cuốn hút và đan xen khoa học với giải trí. Đây là điểm mới lạ nhất của bộ sách này, đem khoa học đến gần gũi với các em từ 4 tuổi, để các em vừa hào hứng cười vừa tiếp thu kiến thức chính xác.
📒 Bộ 2 cuốn Sống sót giữa thiên nhiên: 147k
http://nhanam.com.vn/tim-kiem?q=sống+sót
Bộ 2 cuốn sách này tập trung vào chủ đề biến đổi khí hậu và các biện pháp thiết thực mà mỗi người chúng ta có thể làm để hạn chế những biến đổi xấu của Trái đất. Nghe có vẻ xa vời, nhưng thực ra biến đổi khí hậu vô cùng gần bên mỗi người, mỗi hoạt động hằng ngày của ta như vứt rác, dùng túi ni lông, ăn cái bánh… đều tác động đến Trái đất này. Ta cần hiểu dấu chân các bon là gì, sa mạc hóa là sao, biển chết là thế nào, bão cát là cái gì… vì tất cả mọi biến đổi đó sẽ quay trở lại tác động đến chính cuộc sống, sức khỏe, công việc, tương lai của chúng ta.
Sách tranh hiện đại manhua đến từ Hàn Quốc, câu chuyện khoa học phức tạp được trình bày lại dưới dạng từng ô tranh nhỏ màu đẹp, lời thoại nhiều và sinh động, tình tiết rất cuốn hút và đan xen khoa học với giải trí. Đây là điểm mới lạ nhất của bộ sách này, đem khoa học đến gần gũi với các em từ 4 tuổi, để các em vừa hào hứng cười vừa tiếp thu kiến thức chính xác.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.