🎨🎨🎨 HAROLD VÀ BÚT SÁP MÀU TÍM: cuốn sách về trí tưởng tượng tuyệt vời vô biên của các bạn nhỏ

Review của Mầm Nhỏ.

🎨🎨🎨 HAROLD VÀ BÚT SÁP MÀU TÍM: cuốn sách về trí tưởng tượng tuyệt vời vô biên của các bạn nhỏ

(Và để bố mẹ có thể hiểu hơn những câu nói và những bức vẽ của các bạn nhỏ ẩn chứa những câu chuyện li kì độc đáo đến thế nào)

Có một câu nói là “Khi còn nhỏ tất cả những đứa trẻ đều là họa sĩ.” Nhưng khi lớn lên thì những họa sĩ ấy biến mất, một phần bởi vì người lớn không hiểu đằng sau những nét vẽ nguệch ngoạc của trẻ là những tưởng tượng, câu chuyện thú vị thế nào để khuyến khích chúng tiếp tục làm bạn với màu vẽ. Và hi vọng cuốn sách về Harold này sẽ giúp bố mẹ hiểu hơn về thế giới và câu chuyện đằng sau những bức tranh của trẻ.

Cảm giác đầu tiên khi cầm cuốn sách Harold và bút sáp màu tím ra là hơi có chút thất vọng, vì bìa sách trông khá là bình thường không bắt mắt, sách không có những hình vẽ lung linh như các sách tranh cho các bạn nhỏ khác, chỉ là giấy trắng với hình vẽ là một cậu bé và cây sáp màu khá đơn điệu. Nhưng càng đọc thì sẽ càng bị bất ngờ, thu hút.h.

Cuốn sách này có một motif khá khác biệt so với các cuốn sách khác, kể về một cậu bé sau khi vẽ nguệch ngoạc lung tung với cây sáp màu màu tím đã quyết định sẽ đi dạo dưới ánh trăng. Thế là chú đã dùng sáp màu tím để vẽ ánh trăng, vẽ con đường. Trên con đường đó chú gặp vô số tình huống bất ngờ. Khi sợ hãi mà run run tay vẽ thành đường lượn sóng, thế là bùm – chú rơi xuống biển. Nhưng chú còn rất tỉnh táo nên nhanh chóng vẽ một con thuyền để trèo lên. Lúc đói chú vẽ luôn cả một bữa tiệc picnic với đầy những món yêu thích của mình để chén thỏa thích. Lúc lên đến đỉnh núi chú lại ngã xuống….vì quên chưa vẽ phía bên kia núi, may mà chú thông minh nên đã vẽ một quả bóng để không bị rơi xuống. Rồi lúc không biết đường nào để về nhà chú lại… vẽ luôn ra một chú cảnh sát để hỏi đường. Cứ thế Harold đã làm nên một chuyến phiêu lưu kì thú của riêng mình với vô số tình huống bất ngờ và cách xử lí thông minh, trí tưởng tượng sáng tạo vô biên chỉ với một chiếc bút sáp màu tím trong tay. Khi đọc cuốn sách này bố mẹ sẽ hiểu cũng giống như Harold tưởng tượng khi vẽ, đằng sau những nét vẽ có vẻ ngệch ngoạc của con ở nhà là trí tưởng tượng vô biên thế nào và những câu chuyện li kì thế nào.

Mầm Nhỏ tưởng tượng rằng khi đọc cuốn sách này cho các bạn nhỏ, các bạn ấy sẽ hoàn toàn nhập tâm vào câu chuyện và cười thích thú bởi vì các bạn ấy cũng mộng mơ như Harold, luôn tưởng tượng mình là siêu nhân tiêu diệt kẻ xấu hay công chúa ngủ trong rừng… Bố mẹ thường cảm thấy “đau đầu” hoặc bất ngờ trước những tưởng tượng đó, không hiểu vì sao con lại say sưa với trò chơi đóng vai giả tưởng nhưng đó chính là “tài sản độc quyền” của các bạn nhỏ, để các bạn ấy sống một tuổi thơ tràn đầy hạnh phúc và mơ mộng. Và đọc những cuốn sách thế này sẽ giúp bố mẹ hiểu hơn về thế giới trong mắt các bạn nhỏ và hòa mình vào thế giới ấy.

Leave a Reply