🎊🎉REVIEW BỘ SÁCH CUỐN SÁCH LỚN RỰC RỠ: cuốn sách kiến thức hấp dẫn cho các bạn nhỏ trên 2 tuổi

Review của Mầm Nhỏ.

Đúng như cái tên “Cuốn sách lớn rực rỡ”, bộ sách này có khổ khá to hơn so với những cuốn sách bình thường và hình ảnh minh họa thì siêu đáng yêu, màu sắc rực rỡ, tươi sáng. Cảm giác khi giở từng trang sách ra giống như trông thấy các bạn nhỏ, vui vẻ và đầy sức sống vậy.

Bộ sách này bao gồm 6 cuốn về các chủ đề cảm xúc, giác quan, kỹ năng, bốn mùa, xe cộ, loài vật. Truyện lồng ghép giữa những kiến thức cơ bản với những câu thơ nhẹ nhàng, những trò chơi tương tác thú vị để bé suy luận và trả lời, vừa học vừa ôn tập thông qua sự dẫn dắt của nhân vật chính là bạn Kevin.

🏵Cuốn sách mà chúng mình yêu thích nhất trong bộ sách này là cuốn về cảm xúc – một yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến hành vi của trẻ mà chưa được các bố mẹ quan tâm đúng mức. Khi trẻ ăn vạ hay khủng hoảng, điều đầu tiên trẻ cần không phải là lời giải thích mà là công nhận cảm xúc của chúng và dạy chúng cách xử lí cảm xúc một cách tích cực hơn để có thể bực mình nhưng không đập phá, có thể tức giận nhưng không đánh bạn. Cảm xúc không đáng sợ, cách xử lí cảm xúc mới quan trọng và bố mẹ có thể hướng dẫn trẻ từng bước gọi tên cảm xúc, xử lí cảm xúc một cách tích cực qua cuốn sách này.

Trong cuốn sách này, trẻ sẽ được tìm hiểu các cảm xúc bực tức, lo lắng, buồn bã… từ việc tại sao lại khẳng định là bạn Kevin đang có cảm xúc đó, nguyên nhân khiến bạn ấy có cảm xúc đó, hình ảnh những tình huống để bé trả lời xem trong tình huống đó thì mình có cảm xúc đó không và cách xử lí cảm xúc tích cực hơn. Ví dụ như bạn Kevin tức giận khi hình vẽ thể hiện bạn ấy đang nhíu mày, tay nắm chặt, chân giậm bình bịch, miệng méo xệch. Và có hình ảnh những tình huống như bị giằng đồ chơi, , bị xô đẩy, được cho cây kem, xếp hình không thành công… để bé trả lời trong tình huống đó mình có tức giận không, vì sao và hiểu rõ hơn về cảm xúc. Thông qua những thông tin và hình ảnh minh họa gần gũi này, các bạn nhỏ chắc chắn sẽ hiểu hơn về những cảm xúc của mình và của cả người khác nữa.

🏵Một cuốn sách nữa cũng thú vị không kém trong bộ này là cuốn sách về kĩ năng. Các bạn nhỏ sẽ được nhìn thấy bạn Kevin học cách đánh răng, tắm rửa, đi vệ sinh, vệ sinh trước khi đi ngủ và sau khi thức dậy, từng bước như thế nào. Những bạn nhỏ nào không thích đi tắm cho lắm có thể sẽ hào hứng đi tắm lần sau hơn nếu đọc bài thơ này trong truyện:

Đàn vịt nhỏ xinh
Bơi vầy trong nước
Bì bà bì bõm
Tõm tõm tùm tùm
Đàn vịt nhỏ xinh
Bơi vầy sung sướng

Còn để khuyến khích bé đánh răng thì có hình ảnh hướng dẫn từng bước đánh răng của Kevin cộng với hoạt động tương tác thú vị đi tìm răng của các bạn động vật nữa.

🏵Trong cuốn sách lớn rực rỡ về bốn mùa, các bạn nhỏ sẽ được biết về bước chuyển của thời gian, mùa xuân là lúc có mọc xanh trở lại, chim mẹ mang sâu về cho lũ chim non trong tổ; mùa hè là lúc ong đi làm mật, bé được đi tắm biển; mùa thu là lúc lá vàng rụng, bác nông dân thu hoạch mùa màng; còn mùa đông là lúc các loài vật ngủ đông và tuyết rơi. Bên cạnh đó còn có các loại quần áo và các hoạt động của các loài vật để bé ghép đúng vào từng mùa trong năm, các trò chơi tương tác tìm đúng bố mẹ cho các bạn động vật nữa.

Leave a Reply

%d bloggers like this: