🌳 VÌ SAO CÁC EM BÉ YÊU BOCCHI POCCHI?

🧦 Bocchi Pocchi không phải là bạn gấu, bạn hổ, bạn rắn nào tít tận rừng sâu hay đâu đó xa xôi, mà là hai bạn tất vô cùng thân quen, gần gũi. Các em bé có thể tìm thấy 2 bạn í ở trong tủ, trong đống áo quần mẹ vừa giặt thơm tho, hay có khi ở ngay dưới chân các em thôi. Chính là 2 bạn tất tốt bụng đang giữ ấm cho đôi chân của em đó.

Vì “nhân vật chính” gần gũi như vậy, nên câu chuyện của Bocchi Pocchi dường như là của chính các em chứ không phải của bạn nào xa lạ. Sẽ thế nào nếu được đọc những câu chuyện về chính mình? Tuyệt cú mèo ấy chứ nhỉ! Và vì 3 câu chuyện đều rất dễ thương, nên mọi em bé đều sẽ tủm tỉm cười.

Mở sách ra là bao la màu sắc rồi. 2 bạn Bocchi Pocchi và thế giới quanh các bạn í được minh họa bằng nét sáp tươi thắm khiến em bé thấy mỗi trang sách đều giống như bức tranh mà mình vẫn tô màu mỗi ngày. Cô Noriko đã kể câu chuyện này thật thân thương, gần gũi, đầy cảm xúc. Em sẽ cảm nhận được nỗi buồn khi Bocchi tỉnh giấc vào giữa đêm khuya và chẳng thấy Pocchi đâu nữa. Bocchi chẳng thể nào ngủ được tiếp. Bocchi nhớ Pocchi. Hẳn các em bé cũng nhớ Pocchi đấy.

3 cuốn ehon này kể 3 câu chuyện: thám hiểm, nhìn ngắm thiên nhiên, giúp đỡ bạn bè. Mình thử cùng bước vào một câu chuyện xem thế nào nhé!

🧦 Bocchi Pocchi hai chiếc tất:
Bocchi Pocchi lúc nào cũng ở bên nhau. Thế rồi một ngày, bỗng trên đầu Pocchi xuất hiện một cái lỗ. Pocchi đi ngủ với cái lỗ ấy trên đầu. Nửa đêm tỉnh dậy, Bocchi không thấy Pocchi đâu nữa. Bocchi hốt hoảng đi tìm Pocchi khắp nơi mà không thấy. Bocchi chỉ còn mỗi một mình buồn thiu. Bocchi chẳng thể vui lên nữa, kể cả khi được tắm, hay được hong khô ấm áp trong ánh mặt trời. Bocchi tưởng tượng ra đủ mọi điều khủng khiếp có thể xảy đến với Pocchi.
Thế xong rồi sao, điều gì đã xảy ra? Pocchi có quay về không? Bằng cách nào? Cái này các em bé phải tự mình khám phá thôi. Như thế mới thú chứ nhỉ!

2 cuốn sách còn lại là:
🐥Bocchi Pocchi giúp bạn chim
và 🐛Bocchi Pocchi chăm sâu bướm

Các công chúa nhỏ, hoàng tử bé sau khi đọc 3 câu chuyện ấm áp về hai bạn tất Bocchi Pocchi có lẽ sẽ yêu các bạn tất hơn, không cảm thấy khó chịu khi đi tất nữa. Điều tuyệt nhất là em cũng có thể tạo ra hai bạn Bocchi và Pocchi bằng len của riêng mình đấy! Nhờ bố mẹ hoặc bà giúp đỡ, và đừng quên vá chiếc lỗ trên đầu bạn Pocchi nhé! 

🌳 Cô Noriko Matsubara, tác giả của Bocchi Pocchi đã nói rằng: “Tôi nghĩ điều quan trọng vô cùng đối với trẻ em là được trải nghiệm tình yêu và sự ấm áp thông qua một cuộc sống giản đơn. Những kỷ niệm đẹp thời thơ ấu có thể thúc đẩy nhận thức để sau này em lớn lên chăm sóc cho thế giới.”

Leave a Reply

%d bloggers like this: