Review của Mầm Nhỏ.

Bống Bang có lẽ là bộ sách song ngữ Anh – Việt lạ đời bởi vì trong sách, kèm với phần tranh chỉ có phần chữ tiếng Anh. Chỉ đến cuối sách mới có phần dịch tiếng Việt cho cả cuốn sách gộp vào một trang. Vì thế, nếu nhìn qua thì sẽ thấy cuốn sách này giống những cuốn sách ngoại văn nhập khẩu hơn là một cuốn sách in tại Việt Nam, rất phù hợp để bé tiếp xúc, làm quen với tiếng Anh. Những bố mẹ nào muốn cho con học tiếng Anh từ sớm thì những cuốn sách này sẽ rất phù hợp vì giá cả rẻ chỉ bằng khoảng một nửa so với sách nhập khẩu.

Bộ sách này bao gồm 8 cuốn, xoay quanh cuộc sống của một cậu bé trai vô cùng đáng yêu tên là Bống Bang. Mỗi cuốn lại chỉ khoảng 20 trang, tổng cả sách chỉ khoảng trên dưới 100 chữ, nội dung đơn giản, gần gũi nên phù hợp với các bạn nhỏ từ sơ sinh.

Cuốn mà Mầm Nhỏ thích nhất trong bộ sách này là Bống Bang hiểu về cơ thể mình. Bạn Bống Bang rất ngạc nhiên vì sao mình lại có dương vật, khi mình lớn thì dương vật có to như của ba không, bạn gái thì có dương vật không? Ba của Bống Bang đã giải thích cho cậu ấy rằng dương vật có chức năng để đi tè, hướng dẫn cậu ấy cách đi tè đúng mục tiêu, giải thích bạn nam nào cũng có dương vật kích thước to dần theo độ tuổi còn các bạn gái thì không có dương vật mà có âm đạo. Những câu trả lời thẳng thắn và bình tĩnh của bố khiến Bống Bang rất vui và hết tò mò vô lí. Mầm Nhỏ tin là bạn nhỏ nào cũng có những thắc mắc tương tự và cuốn sách này sẽ là cứu cánh cho bố mẹ trong những tình huống lúng túng như thế để tôi luyện bản lĩnh bình tĩnh trước những thắc mắc về giới tính của trẻ đấy! Việc chúng ta thoải mái trò chuyện với trẻ về vấn đề này không né tránh là cách tốt nhất để trẻ học cách tôn trọng cơ thể mình và phòng tránh nguy cơ bị xâm hại tình dục.

Một cuốn sách khác rất lịm tim trong bộ này là cuốn Sở thú của Bống Bang. Bạn Bống Bang rất thích bắt các loài vật khác nhau nhốt lại thành một sở thú để chơi đùa. Cho đến khi cửa phòng cậu vô tình bị sập mạnh không mở ra được khiến cậu bị nhốt trong phòng cậu mới hiểu các bạn trong sở thú buồn đến thế nào. Vì thế, khi được giải thoát, cậu cũng đồng thời giải thoát cho cả sở thú của mình. Câu chuyện đơn giản này sẽ gieo mầm tình yêu thương và trân trọng muôn loài, thế giới tự nhiên cho các bạn nhỏ đấy!

Ngoài ra, 5 cuốn sách còn lại là những cuốn có lồng ghép bé những kĩ năng sống và sinh hoạt thường ngày như mặc quần áo, đánh răng hay những vấn đề mà bạn nhỏ nào cũng mắc phải như không muốn ăn, không muốn đi ngủ, bị ốm… Câu chuyện đơn giản và luôn tươi sáng, tích cực sẽ giúp các bạn nhỏ học kĩ năng nhanh hơn và bớt mè nheo, nhõng nhẽo đấy!